Những ý tưởng bố trí cho không gian dưới cầu thang không nên bỏ qua

Những ý tưởng bố trí cho không gian dưới cầu thang không nên bỏ qua

Trong một ngôi nhà nhỏ, mỗi không gian đều có giá trị, từ phòng ngủ nhỏ đến hành lang hẹp đến phòng tắm nhỏ. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ cần những ý tưởng để tận dụng không gian đó. Dưới đây là một vài gợi ý hữu ích mà bạn có thể áp dụng vào ngôi nhà của bạn.

Tạo một khu vườn dưới cầu thang

Nếu bạn dự định có một vài cây trồng trong nhà, bạn có thể tạo một góc nhỏ ngay dưới cầu thang của căn nhà. Đặc biệt, với một số ngôi nhà có giếng trời gần cầu thang, bạn có thể làm giá, kệ để đặt cây. Chúng sẽ làm mắt bạn trông dịu hơn, không khí trong ngôi nhà cũng được cải thiện phần nào.

Một thư viện dưới cầu thang

Dưới chân cầu thang có thể là một chổ lý tưởng để bạn sắp xếp, và đặt giá sách của mình. Không gian vừa đủ, thêm vào đó là việc tích hợp chúng một cách dễ dàng. Một giá sách dưới chân cầu thang, được trang trí cùng những vật trang trí nhỏ sẽ là cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của mọi người.

Tủ rượu

Bạn là người thích rượu, sẽ thật tuyệt vời nếu dưới cầu thang có một tủ rượu. Bạn dễ dàng lấy rượu từ tủ sang phòng khách và thưởng thức. Ngoài ra, các vị khách đến nhà cũng phần nào thấy được bộ sưu tập của bạn.

Tủ kéo thông minh

Tủ kéo thông minh sẽ là ý tưởng không tồi dưới chân cầu thang, nó phù hợp với những người có nhiều vật dụng. Các tủ ngăn kéo được thiết kế thông minh sẽ giúp bạn lưu trữ được nhiều đồ đạc.

Thiết kế không gian làm việc

Một bàn làm việc cũng là một giải pháp được xem xét, tuy nhiên bạn nên chú ý lối đi. Bàn làm việc dưới chân cầu thang phải được thiết kế theo hướng tối giản, vừa vặn với không gian.

Góc của trẻ

Nó có thể là chổ cất đồ chơi của trẻ, hoặc chổ để trẻ có thể chơi đùa.

Xây dựng không gian giặt

Bạn không muốn tốn thêm không gian cho một căn phòng giặt ủi, giải pháp này là khả thi giành cho bạn. Chúng sẽ không tốn nhiều diện tích, và chúng cũng được bố trí thông minh để che đi không gian trống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *