Top 4 loại vật liệu lót sàn phòng ngủ phổ biến được nhiều nhà thiết kế sử dụng

Top 4 loại vật liệu lót sàn phòng ngủ phổ biến được nhiều nhà thiết kế sử dụng

Sàn trong phòng ngủ là một bề mặt đặc biệt cần được chú trọng. Đó là nơi mà đôi chân trần của bạn chạm vào mỗi buổi sáng và là điều cuối cùng chúng chạm vào trước khi leo lên giường mỗi đêm. Tác dụng của ván sàn phòng ngủ đối với con người là cả về thể chất và tâm lý, việc lựa chọn vật liệu lót sàn phòng ngủ là một quyết định thiết kế đặc biệt quan trọng.

Dưới đây là những vật liệu lót sàn phòng ngủ được sửu dụng phổ biến nhất trong thiết kế nội thất hiện đại mà bạn có thể tham khảo.

Thảm sàn

Thảm là sự lựa chọn phổ biến nhất cho bề mặt sàn phòng ngủ ở Bắc Mỹ và nhiều quốc gia phương Tây khác, phần lớn là vì nó mềm mại và ấm áp cho bàn chân – một lợi thế rõ ràng trong căn phòng mà bạn thường xuyên đi chân trần. Sự thoải mái về xúc giác đó giúp tạo ra cảm giác sang trọng trong căn phòng đồng thời bảo vệ bạn khỏi những ngón chân lạnh giá vào những buổi sáng mùa đông se lạnh.

Sàn gỗ tự nhiên

Bên cạnh thảm trải sàn, sàn gỗ tự nhiên là lựa chọn phổ biến nhất để lát sàn phòng ngủ. Trong số các chuyên gia, gỗ tự nhiên chính hãng thường được coi là một trong những vật liệu lát sàn tốt nhất. Không chỉ đẹp, khó mặc mà còn tương đối ấm và bền. Tuyệt vời hơn nữa là nó thân thiện với môi trường. Trong số các tính năng quan trọng nhất của nó là khả năng cách nhiệt giữa các tầng.

Sàn gỗ công nghiệp (Laminate Flooring)

Sàn gỗ công nghiệp được làm từ một lớp mỏng của tấm gỗ nhựa có in lớp thiết kế, được liên kết với lớp đế bằng ván sợi mật độ cao, và trên cùng là một lớp mài mòn rõ ràng. Nó là một vật liệu rất linh hoạt có thể được sản xuất để trông giống như hầu hết mọi vật liệu, bao gồm cả gỗ cứng, đá hoặc thậm chí kim loại. Sàn gỗ công nghiệp có lẽ là một giải pháp thay thế chi phí thấp hơn gỗ tự nhiên mà vẫn mang lại vẻ ngoài hấp dẫn nhất định.

Sàn nhựa công nghiệp

Cho dù nó ở dạng tấm vinyl, gạch vinyl, hoặc ván sàn vinyl sang trọng mới hơn, vinyl là một lựa chọn sàn linh hoạt đáng ngạc nhiên cho phòng ngủ. Đây không còn là loại sàn chỉ dành riêng cho phòng tắm và nhà bếp với khả năng chống nước tốt. Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, với các sản phẩm vinyl sang trọng hầu như không thể phân biệt được với gỗ, gốm hay đá. Nó có khả năng kháng ẩm và chống mốc tuyệt vời mà ít có loại vật liệu nào làm được. Nhược điểm liên quan đến thực tế là vinyl là nhựa và do đó, các hóa chất thải khí và không thể tái chế nên kém thân thiện với môi trường.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *