Thiết kế nội thất theo phong cách Maximalism

Thiết kế nội thất theo phong cách Maximalism

Phong cách thiết kế nội thất tối giản  Minimalist đang là xu hướng nổi trội trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi ngược lại xu hướng này và tìm kiếm sự khác biệt riêng cho mình, phong cách “Maximalist”, thiết kế nội thất nhấn mạnh vào sự tối đa hóa sẽ là lựa chọn cho bạn.

Chủ nghĩa tối đa là gì?

Một quan niệm sai lầm phổ biến mà mọi người thường nghĩ là chủ nghĩa tối đa khuyến khích tích trữ các vật dụng và chất quá nhiều phòng. Mặc dù nó bao hàm ý tưởng dư thừa, nhưng nó không theo cách nghĩ như trên. Nó thúc đẩy sự lặp lại, hoa văn, bảng màu đậm, chi tiết đồ họa phức tạp và vật quý, đồ sưu tầm có một không hai.

Chủ nghĩa tối đa là một phong cách đa dạng bao gồm tập hợp, các bộ sưu tập, nhưng được sắp xếp và màu sắc bão hòa. Chủ nghĩa tối giản bị phản đối mạnh mẽ của nó khuyến khích cắt mọi thứ xuống mức tối thiểu trần của nó, nhưng chủ nghĩa tối đa khuyến khích sử dụng không gian của bạn theo cách táo bạo nhất có thể. Bản chất trang trí công phu của nó gợi nhớ đến nội thất ngôi nhà trang nghiêm có thể tìm thấy ở các công trình tại Anh, nhưng màu sắc đậm và điểm nhấn hiện đại là những gì cập nhật cho phong cách tối đa và khiến nó trở nên hiện đại.

Đặc điểm của “Chủ nghĩa tối đa”

Những nội thất theo chủ nghĩa tối đa tinh tế mà bạn có thể đã thấy trên Pinterest hoặc Instagram có thể cảm thấy đáng sợ. Điều quan trọng cần nhớ là khi tối đa hóa phong cách ngôi nhà của bạn, đó phải là tất cả những gì về bạn và sở thích độc đáo của bạn được phô ra, ví dụ như bộ sưu tập tem, bộ sưu tập tiền, mô hình,… nó thể hiện tính cá nhân hóa rất cao trong thiết kế.

Nicole Alexander, nhà thiết kế nội thất chính của công ty Siren Betty Design cho biết: “Chủ nghĩa tối đa, theo một cách nào đó, mang tính cá nhân hơn nhiều so với chủ nghĩa tối giản. Con người không chỉ là một thứ; họ phức tạp và phức tạp và nhiều mặt — và lối trang trí theo chủ nghĩa tối đa thể hiện điều đó”, Nicole Alexander, nhà thiết kế nội thất chính của công ty Siren Betty Design cho biết. Phong cách này cho phép bạn thể hiện cá tính và trải nghiệm của mình dễ dàng hơn nhiều so với trong một không gian tối giản. Một số đặc điểm của phong cách thiết kế này là.

  • Sự phân lớp trong các đường nét thiết kế.
  • Các mẫu họa tiết lặp đi lặp lại chẳng hạn như hình in hoa, trừu tượng và động vật.
  • Màu sắc phong phú, đậm
  • Sự hòa trộn, kết hợp giữa các kết cấu và màu sắc
  • Trưng bày nhiều mặt đồ vật như sách, tượng, tác phẩm nghệ thuật, v.v.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *