Sử dụng màu ấm trong thiết kế nội thất sao cho hiệu quả nhất

Sử dụng màu ấm trong thiết kế nội thất sao cho hiệu quả nhất

Sử dụng màu ấm trong thiết kế nội thất sao cho hiệu quả nhất.Bạn đang suy nghĩ về việc thiết kế lại căn phòng của bạn hoặc thay đổi màu sắc của các bức tường trong phòng ngủ của bạn? Không chắc chắn những gì màu sắc để sử dụng? Mang muốn căn phòng của mình trở nên ấm cúng hơn, nhưng rốt cuộc màu sắc tạo ra sự ấm cúng bao gồm những gì? Cùng tìm hiều bài viết dưới đây để biết thêm về cách sử dụng màu ấm trong thiết kế nội thất.

Màu ấm là gì?

Các màu đỏ, cam, vàng được coi là màu ấm vì là màu của lửa. Những màu sắc này cũng được cho là hướng về phía trước, có nghĩa là chúng dường như hướng về phía trước, làm cho các bức tường có cảm giác gần hơn.

Bánh xe màu, một phần của lý thuyết màu sắc, được chia thành các gam màu chủ đạo đó là nóng và lạnh. Màu nóng thường được sử dụng nhiều nhất cho vải bọc và các điểm nhấn, chúng có thể tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng.

Căn phòng ấm áp trông như thế nào?

Nếu bạn đang trang trí một căn phòng lớn và có nhiều ánh sáng, hãy sử dụng những gam màu ấm áp để tạo thêm tâm trạng thoải mái, gợi mở cảm giác chào đón. Bắt đầu với màu trung tính ấm áp trên các bức tường, như màu xám ấm hoặc màu trắng ấm, chẳng hạn như màu trắng ngà với tông màu vàng. Chọn một bộ sofa da màu tự nhiên để thêm phong phú và hài hòa với bức tường lò sưởi bằng gạch (nếu có). Chọn màu đỏ gạch của lò sưởi với vải bọc sọc bao gồm các bức tường cho ghế và thêm gối sofa tùy chỉnh trong cùng một loại vải để ghế sofa thêm sự gắn kết. Chọn một tấm thảm khu vực có màu sắc của tường hoặc một tấm kết hợp giữa màu tường và màu đỏ gạch. Đảm bảo màu đỏ hài hòa với màu của gỗ ván sàn của bạn. Những bức tường ấm áp cộng với màu đỏ gạch, da tự nhiên và gỗ tạo nên sự ấm cúng ở mức tối đa.

Nếu bạn có đủ can đảm, hãy sơn tường màu đỏ đậm và phủ ghế cùng màu, vải có thêm họa tiết và kích thước phù hợp. Bọc ghế sofa bằng màu ngà ấm áp với tông màu hồng và sử dụng màu đó làm điểm nhấn xuyên suốt, kể cả khi sơn trang trí nó cũng làm tăng mức độ ấm cúng lên cực độ.

Màu ấm làm điểm nhấn

Nếu căn phòng của bạn không lớn, hoặc không có nhiều ánh sáng tự nhiên, lựa chọn tốt hơn của bạn có thể là hạn chế sử dụng các gam màu nóng làm điểm nhấn tạo điểm nhấn hoặc tạo thêm điểm nhấn nhẹ nhàng. Sử dụng màu trung tính nhẹ hơn, chẳng hạn như màu trắng hoặc xám lạnh, trên tường, để giữ cho căn phòng sáng sủa và tạo cảm giác thông thoáng. Bọc ghế sofa màu xanh nước biển, với những chiếc ghế được phủ màu xám vừa phải. Thêm đồ treo tường có màu cam tươi, đỏ hoặc vàng, hoặc thậm chí cả ba. Thêm những chiếc gối có sự pha trộn của bất kỳ màu sắc ấm áp này, sẽ làm phòng trở nên hài hòa và ấm cúng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *