Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại theo phong cách Scandinavian

Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại theo phong cách Scandinavian

Phong cách thiết kế Scandinavian là tập trung vào những gì quan trọng và giảm bớt sự lộn xộn, làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Cho dù diện tích của bạn nhỏ, hẹp, hay như thế nào đi chăng nữa nhưng với sự tập trung mạnh mẽ vào kết cấu và màu sắc nhẹ nhàng, hướng đến sự thoải mái. Dưới đây là những gợi ý thiết kế nội thất theo phong cách “Scandinavian”, mà bạn có thể áp dụng để làm không gian nội thất của mình trở nên mới mẻ hơn.

Giữ mọi thứ nhẹ nhàng và thoáng mát

Không có quy tắc duy nhất để tuân theo thiết kế Scandinavian, nhưng nhiều ngôi nhà Scandi tập trung vào các gam màu trung tính. Sử dụng gam màu trắng tạo ra độ sắc nét trong không gian sống, mọi thứ rất sạch sẽ và đơn giản, nhưng các kết cấu trong phòng giúp nó không gây cảm giác thô kệch. Kết hợp màu trắng với hoàn thiện bằng gỗ tự nhiên để thêm một chút ấm áp.

Tập trung vào chức năng

Đặc trưng của Scandinavia là chỉ tập trung vào những gì cần thiết, các công năng cốt lõi của vật dụng. Giữ mọi thứ đơn giản và trang nhã, trang trí nghệ thuật theo xu hướng tối giản.

Mix các loại gỗ khác nhau

Một thứ cơ bản trong thiết kế theo phong cách này là sử dụng gỗ tự nhiên. Các loại gỗ khác nhau về chất liệu có thể là gỗ sần, gỗ đã qua chế biến với nhiều màu sắc (những chủ yếu là gma màu trung tính).

Ánh sáng

Không chỉ có gam màu trung tính tuyệt đẹp, mà còn có nhiều nguồn ánh sáng khác nhau để tạo ra một không gian nhẹ nhàng bất kể thời gian nào trong ngày. Bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ ban ngày, và sắp xếp ánh sáng nhân tạo một cách hợp lý vào buổi tối. Chúng đóng góp rất nhiều vào trong phong cách thiết kế này.

Sử dụng gam màu tối

Mặc dù hầu hết các không gian Scandinavian đều sáng sủa và thoáng mát, tuy nhiên bạn vẫn có thể tạo các màu trầm hơn như đen hoặc xanh nước biển. Căn phòng đáng yêu như hình bên dưới đã chứng minh rằng sơn đen có thể trông tinh tế và đậm chất Scandi, miễn là bạn duy trì các phụ kiện đơn giản và đường nét rõ ràng trong suốt phần còn lại của không gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *