12 Tips thiết kế minh họa tốt hơn

12 Tips thiết kế minh họa tốt hơn

Là một họa sĩ minh họa, bạn sẽ biết rằng bạn có quy trình riêng mà bạn sử dụng để tạo ra các thiết kế của mình. Bạn sẽ làm quen với một loạt các công cụ và kỹ thuật mà bạn đã phát triển theo thời gian. Bạn sẽ phát triển phong cách của riêng mình và học cách đưa cách diễn giải của riêng bạn vào công việc của bạn.

Bài viết này không phải ở đây để chỉ cho bạn cách trở thành một người vẽ tranh minh họa hoàn hảo. Thay vào đó, nó ở đây để làm nổi bật một loạt các mẹo và kỹ thuật mà bạn có thể kết hợp vào công việc của mình. Tất cả các họa sĩ minh họa đều có ngày tốt và ngày xấu. Một bậc thầy thực sự được xác định bởi khả năng tạo ra kết quả nhất quán. Dưới đây là một số mẹo mà chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn phát triển một cách nhất quán với tư cách là một họa sĩ minh họa .

1.Tạo bảng màu

 

 

Trước khi bắt đầu vẽ minh họa, bạn có thể lên kế hoạch về màu sắc của mình. Bạn sẽ có lựa chọn màu chủ đạo, màu phụ và một vài màu nhấn để tạo thêm hứng thú cho thiết kế của bạn.Bạn cũng sẽ sử dụng một loạt các stokes khác nhau để tạo ra thiết kế của mình. Một số nét trong số này sẽ mang lại cho bạn tác động rộng rãi và những nét khác sẽ được sử dụng để tạo kết cấu hoặc đổ bóng.Đánh dấu các màu và nét vẽ khác nhau mà bạn sẽ sử dụng để tạo ra một bảng màu nhất quán. Bạn cũng có thể thêm các nét vẽ và giới hạn khác nhau mà bạn sẽ sử dụng khi bắt đầu làm việc. Điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và hỗ trợ bạn phát triển tính nhất quán trong suốt các hình minh họa của bạn.

2.Thêm bóng

Đổ bóng mang lại độ sâu và chi tiết cho hình minh họa của bạn, cho phép nó nổi lên khỏi màn hình một cách chân thực. Điều này không bao giờ là dễ dàng khi bạn được trình bày với một bảng màu phẳng. Bằng cách chọn một loạt màu nhất quán để sử dụng cho cả tô bóng và tô sáng, bạn sẽ có mọi thứ bạn cần khi thêm chi tiết vào hình minh họa của mình .

Màu tô bóng của bạn phải là độ mờ của nét vẽ bạn đã chọn và thể hiện phiên bản tối nhất của màu đó. Điều này sẽ giúp bạn thêm chiều sâu.

3.Theo dõi chiều rộng đột quỵ của bạn

Khi bạn lập kế hoạch minh họa, nét vẽ của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được kết quả bạn muốn. Chiều rộng nét vẽ của bạn sẽ tạo ra cảm giác tổng thể cho hình minh họa của bạn. Bằng cách lập kế hoạch mức độ chi tiết bạn muốn, bạn sẽ có thể đánh giá các nét vẽ và kích thước khác nhau mà bạn muốn.

Tạo bảng màu cho các nét vẽ của bạn sẽ giúp bạn giữ cho chúng nhất quán khi hình minh họa của bạn bắt đầu xuất hiện. Điều này sẽ giúp minh họa của bạn phát triển tính nhất quán. Khi bạn có thể kiểm soát các nét vẽ của mình, bạn sẽ tự do làm việc trên các chi tiết hoặc bóng trong hình minh họa của mình. Tắt các nét vẽ theo tỷ lệ sẽ cho phép bạn giữ cho các nét vẽ của mình nhất quán trong suốt.

4.Sử dụng Pathfinder

 

 

Nếu bạn không quan tâm đến việc sử dụng công cụ bút để vẽ và vạch ra hình minh họa của mình, bạn luôn có thể sử dụng Pathfinder. Pathfinder sẽ hỗ trợ bạn hợp nhất và tạo hình cho đến khi bạn có được thiết kế như ý muốn. Sau đó, bạn có thể cắt bỏ thiết kế của mình và sử dụng nó ở dạng mới xuất hiện.

Pathfinder là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ nếu bạn không thích vẽ. Nó cho phép bạn tạo ra hình dạng bạn cần mà không cần phải thiết kế từ đầu.

Bằng cách tìm hiểu cách thức hoạt động của Pathfinder, bạn sẽ có thể điều khiển các hình dạng đưa bạn theo hướng thiết kế mà bạn muốn nhất. Nếu bản vẽ không hấp dẫn bạn, thì Pathfinder có thể là công cụ mạnh mẽ nhất mà bạn sở hữu.

5.Tìm hiểu các phím tắt

 

 

Bằng cách học các phím tắt, bạn sẽ có thể làm việc hiệu quả hơn. Nhiều người không bắt đầu học các phím tắt trong Illustrator. Thay vào đó, họ học chúng theo cách cho đến khi chúng có vẻ là một cách làm việc trực quan.

Mặc dù có nhiều phím tắt khác nhau và các hướng dẫn có thể gây khó chịu lúc đầu, nhưng cuối cùng chúng sẽ trở thành bản chất thứ hai. Vì mọi người vẽ tranh minh họa hoạt động khác nhau, nên có thể hữu ích khi sử dụng các phím tắt cho các tác vụ thường xuyên nhất của bạn.

Bằng cách hiểu rõ cách sử dụng Illustrator và cách bạn có thể sử dụng nó hiệu quả nhất, bạn sẽ có thể tập trung nhiều hơn vào thiết kế của mình và ít tập trung hơn vào phần mềm. Chương trình máy tính cung cấp rào cản giữa bạn và công việc của bạn sẽ biến mất. Bạn sẽ có thể tận hưởng tất cả hiệu quả mà một chương trình thiết kế kỹ thuật số mang lại.

6.Chọn phong cách của bạn

Khi bạn đã chọn làm việc theo hoa hồng, bước đầu tiên của bạn sẽ là chọn phong cách bạn muốn đưa vào công việc của mình.

Bạn có thể đã có ý tưởng về bầu không khí bạn muốn tạo ra hoặc màu sắc bạn muốn sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo một bảng tâm trạng gồm các thiết kế đầy cảm hứng trước khi bắt đầu. Tìm những hình ảnh truyền cảm hứng cho bạn và ghép chúng lại với nhau để tạo thành một bộ sưu tập. Sau đó, bạn có thể kiểm tra những lựa chọn này và xem họ đã xây dựng thiết kế của mình như thế nào. Bạn cũng có thể vẽ các khía cạnh của thiết kế của họ và kết hợp điều này vào kế hoạch tổng thể của bạn.

Nếu bạn có ý tưởng về những gì bạn muốn làm, đã đến lúc lập một kế hoạch. Hãy xem ý nghĩa bạn muốn tạo lại và thương hiệu bạn muốn đại diện thông qua hình ảnh trực quan. Khi bạn đã có khái niệm cơ bản, bạn có thể thử nghiệm cho đến khi nó bắt đầu có hình dạng mà bạn mong muốn nhất.

7.Theo dõi tóm tắt

 

 

Mặc dù bạn có thể cung cấp một minh họa vượt ra ngoài sức tưởng tượng của khách hàng, nhưng bạn vẫn cần phải tuân theo bản tóm tắt của mình. Làm việc cùng nhau trong sự cộng tác sẽ đảm bảo rằng khách hàng của bạn có được những gì họ cần trong khi bạn vẫn có cơ hội sử dụng cách diễn giải nghệ thuật.

Nếu bạn có một bản tóm tắt rất chặt chẽ, ngay từ đầu bạn sẽ biết chính xác những gì khách hàng yêu cầu ở bạn. Điều này có thể cung cấp cho bạn một lộ trình sẽ mang lại kết quả hiệu quả.

Hãy tính đến các yếu tố khác nhau mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm và tìm ra cách để phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong khi vẫn sử dụng sự sáng tạo của bạn để ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

8.Sử dụng bảng vẽ

Sử dụng chuột sẽ tạo ra một rào cản giữa bạn và các thiết kế của bạn. Điều này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của bạn. Bằng cách có được bút vẽ và bút, bạn sẽ có thể làm việc một cách tự nhiên. Mặc dù chúng trông có vẻ đáng sợ, nhưng thực tế thì một bảng vẽ rất dễ sử dụng. Nếu bạn thực hành, bạn sẽ có thể sử dụng nó ngay lập tức. Bạn sẽ cảm thấy nó quen thuộc như đang vẽ trên một trang giấy. Có nhiều loại bút vẽ và bút vẽ phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn.

9.Tập trung vào dàn ý của bạn

 

 

Trước khi tô màu cho bản vẽ của mình, bạn cần đảm bảo rằng cấu trúc cơ bản giống như bạn muốn. Bản vẽ hoặc bản phác thảo của bạn sẽ cung cấp khuôn khổ cơ bản cho khái niệm của bạn. Cho đến khi điều này là chính xác, nó sẽ không thể tiếp tục. Để có được bản phác thảo cơ bản của bạn đúng có thể mất rất nhiều thời gian. Nếu bạn đang làm việc với một thời hạn chặt chẽ, hãy cho mình đủ thời gian để hoàn thiện bản phác thảo của mình trước khi bạn lên kế hoạch về màu sắc và nét vẽ.

10.Sử dụng các lớp để tạo lợi thế cho bạn

Nếu bạn là một nhà thiết kế mới, bạn có thể sợ mắc lỗi trong thiết kế của mình. Bạn cũng có thể quen thuộc với công cụ tẩy. Tuy nhiên, bạn không cần phải tiếp tục xóa bất kỳ lỗi nào bạn mắc phải. Nghệ thuật kỹ thuật số được định dạng theo lớp. Bằng cách sử dụng nhiều lớp, bạn sẽ có thể sơn lại bất kỳ lỗi nào mà bạn mắc phải.

Khi bạn sử dụng các lớp để cải thiện công việc của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn ngày càng trở nên hiệu quả hơn. Bạn cũng sẽ bắt đầu thấy sự tự tin của mình tăng lên khi bạn tạo ra kết quả mà bạn muốn hết lần này đến lần khác.

11.Vẽ trên tài liệu tham khảo ảnh

Là một nghệ sĩ, bạn sẽ tập trung vào chi tiết. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không có trí nhớ về nhiếp ảnh. Kết quả là, một bức ảnh sẽ là người bạn tốt nhất của bạn. Khi bạn sử dụng ảnh làm điểm tham chiếu, bạn sẽ có thể truy cập tất cả các chi tiết bạn cần để tạo ra một hình ảnh đáng kinh ngạc.

Bắt đầu thu thập một loạt các bức ảnh tham khảo khác nhau để lưu trữ trên máy tính của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau khi bạn cần cảm hứng cho một thiết kế.

Bạn cũng có thể sử dụng bộ sưu tập ảnh của mình để tìm hiểu về màu sắc, ánh sáng và giải phẫu học. Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách nền tảng của các thiết kế của bạn khớp với nhau trong cuộc sống thực.

12.Chỉ cần tiếp tục vẽ

 

Nếu bạn muốn trở thành một họa sĩ minh họa tuyệt vời, hãy nhớ rằng thực hành sẽ tạo nên sự hoàn hảo. Malcolm Gladwell ước tính rằng phải mất gần mười năm luyện tập liên tục để hoàn toàn thành thạo một kỹ năng. Bạn càng vẽ nhiều, bạn càng có thể mở rộng kiến ​​thức của mình, đạt được nhiều kỹ năng phức tạp hơn khi bạn tiếp tục.

Bạn càng thực hành vẽ nhiều, bạn sẽ càng thấy tài năng của mình phát triển. Cuối cùng, bản vẽ của bạn sẽ giống như bản chất thứ hai đối với bạn. Bạn sẽ rèn luyện cánh tay và bàn tay của mình để tạo ra các chuyển động bạn muốn và bạn sẽ có thể thực hiện tất cả các mục tiêu của mình.Bạn cũng có thể tự làm quen với các thông tin chi tiết của các chương trình kỹ thuật số để có thể sử dụng chúng một cách trực quan. Đừng để thiết kế kỹ thuật số đe dọa bạn. Khi bạn đã nắm bắt được nó, bạn sẽ mở ra một thế giới cơ hội hoàn toàn mới.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *