4 tuyệt chiêu trang hoàng nhà cửa các chuyên gia IKEA khuyên dùng cho không gian nhỏ

4 tuyệt chiêu trang hoàng nhà cửa các chuyên gia IKEA khuyên dùng cho không gian nhỏ

Điều đầu tiên bạn trải nghiệm khi bước vào một cửa hàng IKEA là mùi hương ngào ngạt của lọn quế đón tiếp bạn ngay cổng ra vào. Điều thứ hai là cảm giác thích thú vì cách mỗi “căn phòng” được trang hoàng tại cửa hàng quá chỉn chu. Mỗi khung cảnh đều được cân nhắc kỹ lưỡng; mỗi góc cạnh giường đều chứa đựng vô số đồ vật được sắp xếp rất thông minh.

Ta thường phải vật lộn sắp xếp căn hộ của mình nhiều tháng sau khi chuyển vào, thế nhưng những nhà thiết kế của IKEA làm việc này trông khá dễ dàng với kết quả tuyệt hảo. Vậy bí quyết của họ là gì?

Abbey Stark là nhà thiết kế trưởng kỳ cựu tại IKEA Mỹ, đồng thời cũng là một chuyên gia sắp xếp nội thất. Cô và nhóm của mình dành nhiều ngày săn tìm cảm hứng từ các show thiết kế, tạp chí, bảo tàng nghệ thuật, và thậm chí cả nhà hàng, sau đó gặp gỡ nhau trong buổi họp hằng tháng nơi họ chia sẻ thành quả. Dưới đây là một vài chiêu trang hoàng nhà cửa mà bạn có thể áp dụng từ Abbey, cùng xem qua nhé.

Thiết kế tốt bắt đầu từ nền tảng cơ bản

Cụ thể hơn, đó chính là sàn nhà. “Chúng tôi nhìn vào cách xử lý sàn nhà và tường để chắc rằng chúng đem lại sự cân bằng cho không gian,” Stark giải thích. “Thiết kế Scandinavi sử dụng rất nhiều gỗ vàng và màu trắng, cùng với những chất liệu tự nhiên có thể khiến không gian trở nên rộng hơn thực tế.” Nếu bạn có thể, hãy cân nhắc đến việc làm mới lại sàn nhà – thậm chí sơn mới chúng.

Hãy mua sắm thông minh hơn

Mỗi vật dụng phải được tận dụng tối đa, có nghĩa là nó có thể xếp chồng, dễ dàng di chuyển, hoặc đa năng. Nếu một căn bếp tĩnh là vấn đề, hãy chọn một chiếc xe đẩy bếp để có thể tạo thêm không gian làm bếp hoặc thậm chí là một quầy cocktail. “Một chiếc sô-pha kiêm giường trong phòng khách sẽ rất tuyệt cho những tối xem phim, cũng như là một nơi ấm cúng để ngủ lại,” nhà thiết kế thêm vào. “Một chiếc bàn laptop có thể là không gian làm việc buổi sáng và không gian ăn tối buổi đêm. Quan trọng là không phải có nhiều thứ, mà là có nhiều thứ thuận tiện hơn.”

Biến đồ nội thất thành mô-đun của một kết cấu lớn

“Các vật dụng mô-đun rất lý tưởng cho không gian nhỏ. Chúng tôi xây dựng phương án sắp xếp của mình theo hướng dọc hoặc ngang, cố gắng sử dụng từng mét không gian mà mình có,” Stark chia sẻ.

Nếu bạn không thể mở rộng, hãy tận dụng không gian phía trên

Stark gọi những bức tường là không gian bị bỏ quên, là mặt phẳng lý tưởng để chứa nhiều thứ và trưng bày các vật dụng mà bạn không sử dụng hằng ngày. “Chúng tôi gắn móc treo lên tường cho những chiếc ghế gấp để giữ chúng ở đấy khi không sử dụng,” cô nói. Một tấm bảng đục lỗ như Skadis của IKEA cũng là sự cứu rỗi trong những góc kẹt, vì nó có thể sử dụng cho bất cứ thứ gì từ treo chảo cho đến trữ đồ văn phòng phẩm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *