10 Cuốn Sách Hay Về Thiết Kế Nội Thất

Danthietke xin giới thiệu với mọi người 10 cuốn sách hay về thiết kế nội thất. Đây là tài liệu tham khảo cần thiết cho những ai đang làm việc trong lĩnh vực kiến trúc, trang trí nội thất cũng như những người yêu thích làm đẹp cho ngôi nhà của mình. T

1. Sổ Tay Đồ Án Nội Thất

Cuốn sách SỔ TAY ĐỒ ÁN NỘI THẤT giới thiệu một cách hệ thống các bước cơ bản để thực hiện một đồ án kiến trúc nội thất, bao gồm các phần sau đây:

 • Phần 1: Nghiên cứu và chuẩn bị.
 • Phần 2: Ý tưởng thiết kế nội thất.
 • Phần 3: Thể hiện đồ án thiết kế nội thất.
 • Phần 4: Yếu tố xây dựng, kỹ thuật công trình và vật liệu trong thiết kế nội thất.
 • Phần 5: Ví dụ đồ án minh họa.
 • Phần 6: Ghi chú – Phần dành cho sinh viên tự bổ sung kiến thức.

Mục đích của cuốn sổ tay này là tài liệu học tập cho sinh viên Chuyên ngành Kiến trúc Nội thất và là tài liệu tham khảo cho những ai quan tâm đến thiết kế nội thất. chính vì vậy, mỗi bước thực hiện đồ án đều được trình bày một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ cùng với các ví dụ minh họa trực quan, giúp người đọc có được một cái nhìn đơn giản và tổng quát dẫn đến sự thành công của một đồ án nội thất.

Tới trang bán

2. Thiết Kế Nội Thất – Francis D.K. Ching

Cuộc sống của chúng ta chủ yếu diễn ra bên trong những không gian nội thất các cấu trúc và mái che cảu các công trình tạo nên. Những không gian này chuẩn bị đầy đủ những điều kiện về khung cảnh vật chất cho rất nhiều những gì chúng ta có thể sáng tạo và làm cho kiến trúc hàm chứa chúng có nội dung và hình thức sinh động.

Cuốn sách này là một nghiên cứu hiển thị về bản chất và thiết kế những bố cục nội thất đó.

 

3. Trang Trí Nội Thất Nhà Ở

Cuốn sách là tài liệu giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên ngành kiến trúc, đồng thời là tài liệu tham khảo cho bạn đọc công tác trong các chuyên ngành có liên quan tới kiến trúc.

 

4. Trang Trí Nội Ngoại Thất Theo Phong Thủy Phương Đông

Nội dung sách gồm các phần:

 •  Trang trí nội thất theo phong thủy phương Đông
 •  Trang trí ngoại thất theo phong cách phương Đông
 •  Bản chất môn phong thủy
 •  Nguyên lý ngũ hành
 •  Ảnh hưởng của môi trường sống đối với cuộc đất
 •  Thiết kế và trang trí theo phương án La Bàn, Bát Quái
 •  Phương phải cải thiện môi trường
 •  Tự xem phong thủy tại nhà mình

5. Nội Thất & Thiết Kế Nội Thất

Cuốn sách là tài liệu giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên ngành kiến trúc, đồng thời là tài liệu tham khảo cho bạn đọc công tác trong các chuyên ngành có liên quan tới kiến trúc.

6. Đồ Nội Thất Trung Quốc

Đồ Nội Thất Trung Quốc là vật tiêu biểu xuất sắc cho nền nghệ thuật Trung Quốc, mang đậm nét phong cách nghệ thuật phương Đông.

Xét về đặc điểm của đồ nội thất Trung Quốc, từng có người cho rằng, đồ nội thất Trung Quốc đã phát huy hết toàn bộ đặc tính và thể hiện hết nét đẹp của chất liệu gỗ; cũng có người nói, đồ nội thất Trung Quốc hoàn hiện về mặt nghệ thuật tạo hình, đường nét tinh xảo, suôn mượt, kết cấu hợp lý, thẩm mỹ; nhưng cũng có người nói, quan trọng nhất là sự tinh xảo của công nghệ chế tác, tra mộng vừa khít, các phụ kiện trang trí trang nhã cổ điển, quả thật là không gì sánh bằng; và cũng có người cho rằng, quan trọng là “cái thần” lịch sử lâu đời của đồ nội thất, lối cách điệu nghệ thuật trang nhã, thanh tao và sức quyến rũ của phong cách nghệ thuật muôn hình vạn trạng…

7. Sổ Tay Tham Khảo Phong Cách Việt Trong Thiết Kế Nội Thất

Sổ tay tập hợp, hệ thống hóa một số cơ sở lý luận và thực tiễn về các giá trị kiến trúc truyền thống; giới thiệu một số hình thức, giải pháp ứng xử với môi trường thiên nhiên trong quá trình tạo lập và tổ chức không gian ở truyền thống của người Việt. Sổ tay còn trình bày một số cách thức người Việt tổ chức không gian cư trú.

8. Tuyển Tập Các Thiết Kế & Trang Trí Nội Thất Nhà Đẹp Châu Á

Tuyển tập các Mẫu Thiết kế và Trang trí Nội thất: Nhà Đẹp Châu Á trình bày nghệ thuật bố trí hợp lý giữa các không gian sinh hoạt với nhau như phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm, hành lang và chỉ cách phối hợp hài hòa giữa ánh sáng, màu sắc với các vật dụng trang trí nội thất, đồng thời đưa ra các phương pháp xử lý của các bề mặt phẳng để tạo điểm nhấn thu hút và nét duyên cho căn nhà.

Với tiêu chí biên soạn là trực quan và rõ ràng kết hợp với các hình ảnh minh họa rõ nét, sinh động được chụp ở nhiều góc độ, quyển sách này sẽ giúp người đọc chọn lựa được phong cách kiến trúc cùng các mẫu kiến thiết kế trang trí đẹp để áp dụng cho căn nhà thân yêu của mình.

9. Kiến Trúc Cơ Sở Phục Vụ Thiết Kế Nội Ngoại Thất

Cuốn sách “Kiến Trúc Cơ Sở – Phục Vụ Thiết Kế Nội Ngoại Thất” trình bày những kiến thức cơ bản dành cho sinh viên các ngành nội, ngoại thất khoa mỹ thuật công nghiệp thuộc hệ chính quy và tại chức, được sử dụng giảng dạy từ nhiều năm nay tại Viện đại học mở Hà Nội. Cuốn sách cũng là tài liệu tham khảo tốt cho các kiến trúc sư trẻ và sinh viên kiến trúc các trường đại học.

Nội dung cuốn sách gồm bốn phần:

 • Phần I: Những Khái Niệm Chung Về Kiến Trúc (Phần Trọng Tâm).
 • Phần II: Nhà Ở (Phục Vụ Thiết Kế Nội Thất).
 • Phần III: Nhà Công Cộng (Phục Vụ Thiết kế Nội Thất).
 • Phần IV: Tổ Chức Không Gian Mở Ở Đô Thị (Phục Vụ Thiết Kế Ngoại Thất).

10. Tuyển Tập Các Thiết Kế Trang Trí Bằng Gỗ

Đây là một bộ tuyển tập đầy đủ nhất, công phu nhất về tất cả các mẫu thiết kế, trang trí nội thất độc đáo nhất, hiện đại nhất. Với bộ sưu tập mẫu mã nội thất phong phú này, bất cứ ai cũng có thể tìm thấy cho riêng mình một phong cách trang trí bằng gỗ ưng ý nhất.

Trong tập một của bộ sách, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng tất cả những mẫu thiết kế nội thất tuyệt vời dành cho các loại vật dụng bằng gỗ từ phòng khách, phòng ngủ cho đến nhà bếp. Sách gồm 10 phần riêng biệt trình bày nhiều kiểu mẫu khác nhau: Tủ kệ phòng khách, Salon và Bàn ghế, Bàn ghế nhà bếp, Tủ ly chén và Chạn bếp, Giường hộp và Giường tầng, Vật dụng phòng ngủ, Tủ đầu giường, Bàn trang điểm và giá gương, Tủ học và Kệ móc áo.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *