Mẹo chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho từng mệnh

Mục lục

Mẹo chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho từng mệnh

Trồng cây phong thủy hợp mệnh là một trong những cách mang đến may mắn và những điều thuận lợi trong cuộc sống. Tuy nhiên, chọn cây như thế nào là đúng cách để mang lại may mắn? Bài viết này mình sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn cây phong thủy theo mệnh. Chắc chắn sẽ là những thông tin rất thú vị và hữu ích cho bạn hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

1.Chọn cây cảnh để bàn cho mệnh Hỏa

Cây hồng môn

Cây hồng môn có lá hình ống trụ dài, màu xanh. Hoa của cây có màu đỏ tươi, hình trái tim. Cây có khả năng điều hòa không khí và dễ chăm sóc nên rất phù hợp để tại bàn làm việc.

Cây hồng môn thường ra hoa liên tục cả năm nên giúp bàn làm việc của bạn lúc nào cũng tươi tắn và có sức sống. Thường những ai trồng hoa này thường khá quyết đoán, có đam mê và có khả năng làm lãnh đạo.

Xem giá cây Hồng Môn

Cây sống đời

Cây sống đời có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, tím,… nên giúp không gian lúc nào cũng rực rỡ. Lá cây có màu xanh, dày và mọng nước nên có sức sống rất mạnh mẽ. Lá cây sống đời khi rơi xuống đất có thể mọc lên cây con ngay.

Loại cây này cũng rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần tưới cây 3 – 4 lần là đủ. Loại cây này tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường và nhiều ý chí.

Xem giá cây Sống Đời

Cây hoa trạng nguyên

Còn gọi là cây Nhất Phẩm Hồng, cây có lá màu đỏ và sẽ chuyển dần màu xanh đậm khi lớn. Cái tên cây hoa trạng nguyên bắt nguồn từ câu chuyện từ xưa, có một chàng trai đã mang loài hoa này bên người và thi đỗ Trạng nguyên.

Loài cây này khi đặt ở bàn làm việc sẽ có ý nghĩa về sự thành công, mang lại may mắn và sự thăng tiến trong công việc.

Xem giá cây Hoa Trạng Nguyên

Cây Trầu bà Đế vương đỏ

Loại cây này có lá lớn, đầu lá có hình thuôn nhọn, khi nhỏ lá non màu đỏ tía, khi già thì chuyển sang màu tím thẫm. Cây này mọc theo bụi và có kích thước khoảng 30cm – 1m mỗi cây.

Cây Trầu bà Đế vương đỏ có khả năng lọc không khí. Khi đặt ở bàn làm việc sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa toát ra vẻ đẹp sang trọng, sự uy quyền cùng khả năng lãnh đạo, quản lý tốt.

Xem giá cây Trầu Bà Đế Vương

Cây hoa Cẩm Nhung đỏ

Cây còn có tên là cây may mắn. Loại cây này khi đặt ở bàn làm việc giúp gặp nhiều may mắn trong tình yêu, tình bạn và suôn sẻ trong công việc.

Xem giá cây Cẩm Nhung Đỏ

2.Chọn cây cảnh để bàn cho mệnh Thủy

Cây huy hoàng

Cây có lá to, dày, màu xanh nhạt, trong lòng lá có những đốm trắng nhỏ hoặc hồng tùy vào loại cây. Đặt cây huy hoàng ở bàn làm việc giúp công việc thuận lợi, tinh thần thoải mái và mọi sự thuận buồm xuôi gió.

Xem giá cây Huy Hoàng

Cây Ngân hậu

Còn có tên gọi là cây Vạn Niên Vạch, Minh Ty Rằn, loại cây này có chiều cao từ 20 – 40cm, sống lâu năm, lá có màu xanh đậm, phiến lá có nhiều đốm trắng, hoa mọc ở đỉnh cây.

Cây Ngân hậu có đặc điểm là không bị rụng lá nên phù hợp để tại bàn, ngoài ra cây còn giúp lọc không khí hiệu quả.

Xem giá cây Ngân Hậu

Cây Vạn niên thanh

Trong phong thủy, cây Vạn niên thanh có nghĩa là phúc lộc, an khang, thịnh vượng và nhiều ý nghĩa may mắn khác. Cây có lá màu trắng, gân có màu xanh, ưa bóng râm và rất dễ chăm sóc nên phù hợp để trồng ở nơi làm việc.

Xem giá cây Vạn Niên Thanh

Cây Lan Ý

Loại cây này có điểm đặc biệt là có thể giúp tăng độ ẩm cho không khí lên 5%, giúp da bạn không bị khô ngay cả khi ngồi điều hòa cả ngày trong văn phòng. Cây có hoa màu trắng, hình trái tim và hay nở vào ban đêm. Hoa khi nở mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thanh tao cho gia chủ.

Xem giá cây Lan Ý

Cây Hoa Thuỷ Tiên

Cây có khả năng mang đến tài lộc, thịnh vượng khi đặt ở bàn làm việc. Loại cây này không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần phun nước sơ là được nên phù hợp để tặng cho bạn thân, gia đình, đồng nghiệp,…

Xem giá cây Thủy Tiên

3.Chọn cây cảnh để bàn cho mệnh Kim

Cây Ngọc ngân

Cây Ngọc ngân khi đặt ở bàn làm việc giúp điều hòa và lọc không khí, tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ. Ngoài ra, theo phong thủy, cây còn mang đến nhiều tiền tài và tài lộc khi đặt ở bàn làm việc.

Loại cây này rất dễ chăm sóc nên chỉ cần tưới nước 1 – 2 lần/ tuần là đủ để cây xanh tốt.

Xem giá cây Ngọc Ngân

Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện có phần thân ngắn, phần lá bao phủ nhiều tầng, có màu xanh nhạt, lá nhỏ, mềm và có hình dạng dài nhọn, mặc dù lá mỏng nhưng khá cứng và giòn.

Loại cây này có thể loại bỏ những chất gây ô nhiễm trong không khí như CO2, benzen, xylen,… nên rất phù hợp để thanh lọc không khí độc hại.

Xem giá cây Dây Nhện

Cây Trúc nhật vàng

Loại cây này mỏng có độ mỏng như lá tre, hình dạng có nhiều đốm vàng loang lỗ, phần hoa chụm lại ở đình cây và có màu trắng. Trong phong thủy, chữ ‘trúc’ có phát âm gần giống chữ ‘chúc’ nên mang đến nhiều ý nghĩa cho người sở hữu, ngoài ra loại cây này còn có cảm giác giúp tác dụng xua đuổi tà ma, gặp dữ hóa lành.

Xem giá cây Trúc Nhật Vàng

Cây Hương Thảo

Loại cây này mọc thành bụi, lá hẹp dài và không có cuốn. Lá cây Hương thảo có màu xanh thầm và nhẵn. Mùi hương của cây có mùi dịu nhẹ đặc trưng, thường được dùng làm vật đeo ở cổ giúp xua đuổi tà ma, giúp an thần.

Xem giá cây Hương Thảo

Cây hoa đồng tiền

Theo phong thủy, hoa đồng tiền là biểu tượng của may mắn, của tài lộc, mang lại sự rực rỡ cho không gian làm việc. Loại cây này rất dễ chăm sóc và phù hợp để làm cây cảnh trang trí ở bàn làm việc.

Xem giá cây Hoa Đồng Tiền

4.Chọn cây cảnh để bàn cho mệnh Mộc

Cây Kim ngân

Cây Kim ngân có thể mang đến nhiều sự may mắn, tiền tài, là loại cây trồng thủy sinh phù hợp để đặt nơi làm việc.

Xem giá cây Kim Ngân

Cây Kim tiền

Cây Kim tiền có thân mọng nước, lá màu xanh lục, cuốn ngắn. Theo phong thủy, thân cứng cáp tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cưỡng, mang đến nhiều tiền tài và còn có chức năng lọc không khí.

Xem giá cây Kim Tiền

Cây Trường Sinh

Loại cây này có sức sống nhanh chóng, có thể thanh lọc không khí, hút khí độc và hạn chế ảnh hưởng của bức xạ điện tử. Loại cây này chỉ cần tưới nước nửa tháng/ lần, khi đặt ở góc bàn nhỏ sẽ mang đến tiền tài, may mắn.

Xem giá cây Trường Sinh

Cây Cau Tiểu Trâm

Lá cây mọc tử thân lên với ý nghĩa phấn đấu vươn lên phía trước và còn có thể lọc không khí tốt, giúp xua tan đi mệt mỏi và căng thẳng. Loại cây này còn là biểu tượng của sự may mắn giúp đuổi tà khí.

Xem giá cây Tiểu Trâm

Hoa xác pháo

Loại hoa này có màu đỏ rực, có ý nghĩa vui vẻ, cát tường. Người mệnh Mộc trồng cây này giúp sự nghiệp phát triển nhanh chóng.

Xem giá cây Hoa Xác Pháo

5.Chọn cây cảnh để bàn cho mệnh Thổ

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý có thể giúp thanh lọc không khí, giúp bạn có năng lượng trong công việc. Loại cây này vô cùng phù hợp vì có thể mang lại vận khí tốt cho người mệnh Thổ.

Xem giá cây Phý Quý

Cây Vạn Lộc

Loại cây này có lá màu đỏ hồng, mang lại may mắn, vận khí tốt cho gai chủ. Cây Vạn Lộc chỉ cần tưới nước 2 – 3 lần/ tuần nên rất dễ chăm sóc, phù hợp để trồng ở văn phòng.

Xem giá cây Vạn Lộc

Cây Lưỡi hổ

Với khả năng lọc không khí tốt, cây Lưỡi hổ đặt ở bàn làm việc có thể chống lại những vận khí xấu cho gia chủ.

Xem giá cây Lưỡi Hổ

Hoa Sen đá nâu

Loại hoa này tuy khá lạ nhưng mang lại nhiều sự bình an, may mắn, xua tan căng thẳng cho gia chủ. Cây có màu nâu, lá mọng nước, xếp thành hình đài sen. Cây rất dễ trồng và chăm sóc nên để ở bàn làm việc rất phù hợp.

Xem giá cây Sen Đá Nâu

Hoa Lan Hồ Điệp

Loài hoa này có màu sắc đa dạng từ đỏ, vàng, tím hay trắng, hồng. Cánh hoa có hình tròn và hoa mang ý nghĩa về tình yêu, vẻ đẹp và sự trong sáng, thánh thiện.

Xem giá cây Lan Hồ Điệp

Trên đây là những loại cây cảnh để bàn bạn có thể trang trí cho nơi làm việc giúp may mắn và hút tài lộc hơn. Bạn hãy chọn loại cây phù hợp với mệnh của mình nhé!

Tổng hợp 10 món đồ trang trí bàn làm việc đẹp, đơn giản 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *