24 Plugins Filters Photoshop tốt nhất năm 2022

24 Plugins & Filters Photoshop tốt nhất năm 2022

24 Plugins Filters Photoshop tốt nhất năm 2022

Luminar

Đầu tiên, hãy nói về Luminar, có thể thực sự là một trong những ứng dụng / plugin thú vị nhất trong danh sách này. Tại sao? Nó sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để nhanh chóng chỉnh sửa và chỉnh sửa ảnh theo cách trông tự nhiên. Nó đảm nhận nhiều công việc chỉnh sửa tẻ nhạt của bạn và có cả một chương trình độc lập và một plugin Photoshop.

Bạn có thể sử dụng nó để thay đổi màu sắc của ảnh, thêm độ tương phản và sống động, loại bỏ các đối tượng không mong muốn, thêm tia nắng, thay đổi bầu trời và thậm chí là làm sáng da chỉ với một vài cú nhấp chuột. Tôi sẽ cho bạn biết điều này: nó có thể giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian khi tôi chụp nhiều ảnh hơn.

Download

ON1 EFFECT

Đôi khi bạn muốn áp dụng một số hiệu ứng tuyệt vời cho ảnh càng nhanh càng tốt, mà không cần chạm tay vào từng chi tiết. Về cơ bản, ứng dụng hiệu ứng ON1 có bộ lọc Instagram trên các steroid. Rất nhiều người trong số họ.

Bạn có thể xâu chuỗi chúng lại với nhau để tạo ra các hiệu ứng nổi bật, sống động, nếu không thì có thể mất nhiều thời gian hơn. (Nghiêm túc mà nói, chỉnh sửa ảnh theo cách này có thể mất từ ​​10 phút đến một giờ cho mỗi bức ảnh.) Bạn có thể nhận các hiệu ứng ON1 như một ứng dụng độc lập hoặc một plugin cho Adobe Lightroom, Photoshop, Capture One, Affinity Photo và Corel Paint Shop Pro.

Download

NIK Collection

Bộ sưu tập Nik, giống như các mục khác trong danh sách này, là một tập hợp toàn bộ các công cụ được thiết kế để giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa ảnh của mình một cách nhanh chóng. Bạn có thể điều chỉnh màu sắc, thêm bộ lọc, ánh xạ tông màu hình ảnh HDR, làm sắc nét ảnh, loại bỏ nhiễu thị giác, tạo hình ảnh đen trắng lạ mắt, v.v.

Điểm khác biệt của Nik Collection là nó bao gồm công nghệ “U Point”. Công nghệ này cho phép bạn xác định các khu vực của hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa (hoặc để nguyên) mà không cần chọn thủ công mọi thứ. Bạn có thể áp dụng các chỉnh sửa được bản địa hóa nhanh hơn rất nhiều

Download

 Layer Batch

Giữ các lớp của bạn có tổ chức trong Photoshop là một công việc lâu dài của tình yêu. Và nó luôn xứng đáng với nỗ lực. Không có gì tệ hơn việc mở một tệp PSD và nghĩ, “Ai đã thiết lập nó như thế này? Mọi thứ ở đâu? Ôi Chúa ơi… đây là tôi sao? ”

Chà, bảng điều khiển Layer Batch có thể giảm bớt một số khối lượng công việc của bạn. Nó không chỉ có thể đổi tên hàng loạt các lớp khi cần, mà còn có thể xử lý hàng loạt các chuyển đổi lớp, áp dụng các hiệu ứng và hành động cho từng lớp riêng biệt và thậm chí cho phép bạn chọn các lớp theo loại. Đó là một công cụ nhỏ có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ trong một tuần và hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn lần nhấp.

Download

Renamy

Đôi khi, bạn không cần một plugin có thể thực hiện mọi thứ. Một plugin làm tốt một điều là đủ. Vì vậy, Renamy hơi giống với người anh em của Layer Batch’s kid. Tất cả những gì nó làm là đổi tên các lớp, tất cả cùng một lúc, và nó hoạt động tốt.

Điều đặc biệt quan tâm đối với những người nghiện sách như tôi là bạn có thể sử dụng Regex để thêm các biến vào sơ đồ đổi tên lớp của mình. Các kiến ​​thức cơ bản về Regex không quá khó để học và hữu ích trong những việc như tìm kiếm tệp trên máy tính của bạn. Vì vậy, hãy xem xét nó một lúc nào đó.

Download

GuideGuide

Bất kỳ nhà thiết kế nào đã từng làm việc với Photoshop đều biết rằng một trong những điều khó chịu hơn mà bạn có thể phải làm là tạo lưới bằng tính năng hướng dẫn. Bạn phải tự tính toán tất cả các pixel và kéo và thả các đường dẫn đến đúng vị trí; đó là toàn bộ.

Chà, GuideGuide là một plugin đơn giản có thể dễ dàng thiết lập hướng dẫn, lưới và tính toán mọi thứ cho bạn. Chọn bao nhiêu cột và hàng bạn muốn, đặt rãnh nước và quên nó đi.

Download

Blow Up 3

Có một bức ảnh không đủ lớn cho công việc in mà bạn nghĩ đến là một điều khó chịu. Đối phó với tình trạng mờ và giảm chất lượng của ảnh phóng to thậm chí còn tồi tệ hơn.

Chà, nhóm đằng sau Blow Up 3 đã tìm ra cách để chụp ảnh của bạn và làm cho chúng lớn hơn. Các cạnh vẫn khá sắc nét, các bức ảnh vẫn tương đối rõ ràng và tất cả chỉ diễn ra trong một hoặc hai cú nhấp chuột. Plugin hoạt động với cả Photoshop hoặc Lightroom, với hỗ trợ CMYK.

Lưu ý bên lề: Blow Up 3 nghe giống như sự giao thoa giữa phim Pixar và phim hành động chuyển thể thẳng vào cuối những năm 90.

Download

INk

Ink là một trong những plugin miễn phí nhỏ mà bạn có thể không biết mình cần cho đến khi bạn nhìn thấy nó. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các lớp của mình. Nó có thể cho bạn biết, chỉ trong nháy mắt, lớp lớn như thế nào, màu gì trong một đối tượng vectơ, danh sách đầy đủ các tùy chọn văn bản trên một lớp văn bản và hơn thế nữa.

Giờ đây, bạn không cần phải chọn một lớp và xem qua tất cả các menu để nhớ những gì bạn đã làm. Chỉ cần chọn lớp của bạn và kiểm tra cửa sổ bật lên.

Download

Adobe Camera Raw

Được rồi, đây là điều không cần bàn cãi đối với hầu hết các nhiếp ảnh gia, nhưng nhiều người mới có thể không biết về nó. Adobe Camera Raw là một plugin miễn phí của Adobe và nó thực sự được cài đặt cùng với Photoshop. Nó cho phép bạn chỉnh sửa các tệp RAW.

Ví dụ: tệp RAW là một định dạng ảnh chuyên biệt có chứa thêm thông tin mà bạn sẽ không tìm thấy trong tệp JPG. Khi chỉnh sửa tệp RAW, bạn có thể thay đổi màu sắc, độ sáng, độ tương phản, v.v. của nó mà không thực sự phá hủy bất kỳ dữ liệu nào. Bạn thậm chí có thể thêm một số hiệu ứng cơ bản, sau đó quay lại và thực hiện các thay đổi cho ảnh của mình bất cứ lúc nào mà không bao giờ làm mất bản gốc.

Download

Double Exposure

Hành động thông minh nhanh chóng và dễ dàng (và miễn phí!) Này cho phép bạn tạo hiệu ứng phơi sáng kép cổ điển mà không cần sử dụng máy ảnh phim. Nó đi kèm với các lớp điều chỉnh cho phép bạn điều chỉnh giao diện và màu sắc của hình ảnh tổng hợp một cách dễ dàng.

Download

Texture Anarchy

Đôi khi bạn không muốn chủ nghĩa hiện thực và bạn cần thứ gì đó trông có kết cấu và kỳ lạ. Thứ gì đó thách thức các cách phối màu và cấu trúc bình thường, tự nhiên. Đó là lúc Texture Anarchy xuất hiện.

Nếu giao diện người dùng có vẻ lỗi thời, đó là bởi vì Texture Anarchy đã là công cụ tạo ra “kết cấu và đường viền kỳ lạ” đầu tiên trong một thời gian dài. Trông nó có thật là những năm 90 không? Vâng, vâng. Nhưng bạn là nhà thiết kế. Tùy bạn sử dụng một số… hạn chế thẩm mỹ.

Download

Eye Candy

Đây là một vụ nổ khác trong quá khứ: plugin bộ lọc Eye Candy. Đây là một bộ công cụ có thể làm sống động hình ảnh của bạn với hơn 1.000 cài đặt trước bộ lọc trong 32 danh mục. Bây giờ, hầu hết các giá trị đặt trước này đã được ghi ngày tháng, đó là sự thật. Nhưng các cài đặt trước không thực sự là vấn đề.

Vấn đề là để thử và tạo ra thứ gì đó của riêng bạn bằng cách thử và sai. Bạn có thể kết hợp tất cả các hiệu ứng bạn muốn để tạo ra một hiệu ứng duy nhất của bạn. Đi tiếp! Tinker vào nội dung trái tim của bạn.

Download

Filter Forge

Đây là một bộ sưu tập bộ lọc khác nhưng có sự thay đổi. Filter Forge hướng đến chất lượng và số lượng, với hơn 13.400 hiệu ứng ảnh và kết cấu chân thực. Chỉ cần duyệt qua tất cả các tùy chọn có thể khiến bạn mất một tháng hoặc hơn.

Nhưng người khởi xướng thực sự là Filter Forge chỉ là: một “lò rèn”. Nó đi kèm với các công cụ để tạo bộ lọc của riêng bạn; không cần mã. Tôi không biết ai có thời gian cho việc đó, nhưng khả năng làm tôi phấn khích.

Download

21 Vintage Effect

Nói về đồ họa cổ điển, bạn có thể bỏ qua plugin và sử dụng tệp mẫu này với 21 hiệu ứng cổ điển được tích hợp sẵn. Được rồi, nó không hoàn toàn giống nhau. Những hiệu ứng này đặc biệt để sử dụng cho ảnh, có nghĩa là làm cho chúng trông cũ nhưng không quá thời tiết. Mặc dù vậy, họ vẫn trông rất ngầu.

Download

Old Photo

Old Photo chỉ là một thao tác Photoshop đơn giản để làm cho ảnh trông cũ nhưng hoàn toàn miễn phí. Tôi thấy rất khó để tranh luận với “miễn phí”. Chúa phù hộ cho DeviantArt và tất cả những người trên đó.

Download

Blue Evening

Blue Evening là một mẫu miễn phí từ gói Touch of Drama Photoshop Actions. Và thực sự, nó thực sự thêm một chút kịch tính nhuốm màu xanh vào bất kỳ bức ảnh nào.

Download

Wanderlust

Chụp nhiều ảnh du lịch? Có lẽ thích bản thân là một người có ảnh hưởng? Wanderlust là một action Photoshop được thiết kế để áp dụng hiệu ứng hơi buồn, hơi hoài cổ cho bất kỳ bức ảnh ngoài trời nào. Nó khá tinh tế so với nhiều hành động cùng loại khác và tôi thích điều đó.

Download

Topaz Studio 2

Topaz Studio 2 là một bộ sưu tập các hiệu ứng ảnh cao cấp và đẹp mắt, tất cả đều tốt. Và tốt, nếu bạn muốn sử dụng bất kỳ cái nào trong số chúng, bạn phải lấy tất cả chúng. Đó là thỏa thuận.

Nhưng tôi muốn thể hiện cụ thể các hiệu ứng đen trắng tuyệt đẹp. Những điều này quản lý để giữ lại nhiều chi tiết ảnh, ngay cả khi bạn tăng độ tương phản. Nói một cách đơn giản, plugin màu đen và trắng này trông rất tuyệt.

Download

Comic Oil Paint

Comic Oil Paint là một action Photoshop đơn giản có thể biến bất kỳ bức ảnh nào thành một bảng truyện tranh với phong cách sơn dầu. Nhưng là một người yêu thích truyện tranh, tôi phải nói rằng hầu hết các hiệu ứng như thế này không đạt được tất cả những gì gần với cảm giác ban đầu.

Bức tranh này trông rất tuyệt, ngay cả khi rất ít truyện tranh đã từng sử dụng nghệ thuật sơn dầu. (Và những cái đã làm, không giống như thế này.)

Download

Real Paint FX

Đến gần hơn nhiều với độ chân thực, hành động Real Paint FX cũng biến ảnh thành tranh. Bạn biết đấy, theo một phong cách vẽ tranh thông thường… nhưng chúng trông thật tuyệt.

Download

Watercolor Action

Tiếp tục chủ đề từ ảnh thành tranh của chúng tôi, hành động Màu nước thực hiện những gì nó nói trong tiêu đề. Tôi cá là bạn có thể đoán được phần còn lại. Chỉ cần lưu ý rằng hiệu ứng này dường như khuếch đại độ tương phản của hình ảnh, vì vậy bạn có thể muốn tùy chỉnh một chút nếu mọi thứ trông quá nhạt.

Download

Real Snow Smart Action

Bạn cần một bức ảnh trông lạnh và có tuyết nhưng không có tuyết rơi gần đó? Hành động này sẽ khắc phục điều đó cho bạn. Một vài cú nhấp chuột, và bạn đang đi dạo trong thế giới thần tiên mùa đông.

Download

Rain Smart Action

Đối phó tương tự như hành động tuyết, nhưng với mưa. Như đã thấy trong ví dụ, bạn thậm chí có thể làm mưa trong nhà. Tuy nhiên, với tư cách là một người đàn ông với tấm bạt trong văn phòng của mình vì nước bị hỏng, điều đó nghe có vẻ không tốt cho tôi…

Download

Ink Flow Animation Action

Download

Cuối cùng, chúng tôi có một hiệu ứng tuyệt vời biến mọi người (và bất cứ thứ gì khác mà bạn thích) thành những sinh vật chỉ là… một phần mực, tôi đoán vậy? Nghe này, tôi không biết, nó trông rất tuyệt. Hãy tự mình xem:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *