Sự khác biệt giữa thiết kế nội thất và trang trí nội thất

Sự khác biệt giữa thiết kế nội thất và trang trí nội thất

Khi bạn có ý định thực hiện một vài thay đổi cho ngôi nhà và bạn nhận ra rằng bạn sẽ cần một chút ý tưởng. Bạn bắt đầu tìm kiếm các dịch vụ và thấy rằng một số chuyên gia mô tả công việc của họ là thiết kế nội thất trong khi những người khác là người trang trí nội thất. Bạn bất ngờ đối mặt với những câu hỏi như là, “Sự khác biệt giữa thiết kế nội thất và trang trí nội thất là gì?” Và quan trọng hơn, “ Cái nào sẽ phù hợp với bạn?”.

Thiết kế nội thất và trang trí nội thất thường bị nhầm lẫn là cùng một thứ, nhưng chúng khác nhau rất nhiều. Có nhiều điểm tương đồng giữa hai công việc trên thực tế, rất nhiều ý kiến ​​khác nhau về chính xác vị trí để tạo ra sự khác biệt. Cũng có nhiều sự khác biệt giữa 2 công việc này.

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một nghề đòi hỏi phải được đào tạo chính quy. Công việc liên quan thường bao gồm nghiên cứu màu sắc và vải, đào tạo thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD), vẽ, quy hoạch không gian, thiết kế đồ nội thất, kiến ​​trúc, v.v. Sau khi tốt nghiệp, các nhà thiết kế thường học việc với một nhà thiết kế nội thất nào đó trước khi chuyển sang thành lập công ty của riêng họ.

Các nhà thiết kế nội thất họ làm những gì? Các nhà thiết kế thường bắt đầu với việc lập kế hoạch cho không gian, đến việc thiết kế và cải tạo nội thất từ việc vẽ sơ đồ mặt bằng ban đầu đến việc đặt điểm nhấn trang trí cuối cùng. Các nhà thiết kế không chỉ nâng cao vẻ ngoài; chúng cũng nâng cao chức năng của một căn phòng.

Nhà thiết kế nội thất làm việc với những ai? Các nhà thiết kế nội thất thường làm việc chặt chẽ với các kiến ​​trúc sư và nhà thầu để giúp đạt được diện mạo mà khách hàng mong muốn, cho dù khách hàng đó đang thiết kế nhà ở, văn phòng, khách sạn hay bất kỳ không gian nội thất nào khác.

Trang trí nội thất

Những yêu cầu gì cho nghề trang trí nội thất? Để hành nghề chuyên nghiệp, các nhà trang trí nội thất không bắt buộc phải được đào tạo hoặc học chính thức vì họ tập trung chủ yếu vào khía cạnh thẩm mỹ và không tham gia vào việc cải tạo hoặc quy hoạch kết cấu. Một người trang trí sẽ lập kế hoạch và thực hiện cấu trúc để tập trung vào vẻ bề ngoài của không gian. Nhiều nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp có bằng đại học trong các lĩnh vực liên quan, nhưng nó không phải là yêu cầu của nghề.

Chứng chỉ hành nghề trang trí nội thất? Mặc dù không cần học qua trường lớp để trở thành một nhà trang trí nội thất, nhưng vẫn có rất nhiều chương trình và khóa học có sẵn. Các khóa học này thường tập trung vào màu sắc và chất liệu vải, bố cục phòng, quy hoạch không gian, phong cách đồ nội thất, v.v. Chứng nhận từ các tổ chức như C.I.D. (Certified Interior Decorators International) cung cấp các khóa học và chứng chỉ để giúp các nhà trang trí xác thực kiến thức, thực lực của họ.

Những người trang trí giỏi có kỹ năng đi vào một căn phòng và biến nó thành hình dạng trực quan. Đối với không gian mới, họ có thể giúp khách hàng quyết định phong cách nào phù hợp, chọn gam màu, mua đồ nội thất và trang bị phụ kiện.

Các nhà trang trí nội thất họ làm việc với ai? Nhà trang trí thường không làm việc với bất kỳ nhà thầu hoặc kiến ​​trúc sư nào, vì công việc kết cấu thường hoàn thành trước khi họ tham gia. Tuy nhiên, họ làm việc với các nhà sản xuất đồ nội thất, thợ bọc và các chuyên gia trong ngành khác. Tuy nhiên, thông thường nhất, họ làm việc trực tiếp với chủ nhà hoặc quản lý doanh nghiệp.

Tóm lại, bạn có ý định thực hiện một vài thay đổi cho ngôi nhà đang thì nên thuê một nhà thiết kế hay một nhà trang trí?

Bạn nên thuê ai tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu cần thay đổi cấu trúc (chẳng hạn như dỡ bỏ một bức tường, di chuyển hệ thống ống nước hoặc đi dây xung quanh, hoặc thêm cửa sổ hoặc cửa ra vào mới), thì nói chung một nhà thiết kế nội thất là lựa chọn tốt hơn. Các nhà thiết kế có thể giúp lập kế hoạch cho những thay đổi cấu trúc đáng kể và giúp biến chúng thành hiện thực bằng cách làm việc trực tiếp với các kiến ​​trúc sư và nhà xây dựng. Mặt khác, nếu không cần thay đổi cấu trúc nhưng bạn cần sự trợ giúp về mặt thẩm mỹ, quyết định kiểu dáng; chọn giấy dán tường, sơn và đồ nội thất; chọn phương pháp xử lý cửa sổ, chọn ánh sáng và phụ kiện, một nhà trang trí nội thất có thể sẽ làm được điều đó. Những người trang trí có kinh nghiệm biết những gì hoạt động cùng nhau và có thể biến đổi một căn phòng để phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

danthietke.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *