Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất

Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất

Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất?

Người ta nói rằng một nhà thiết kế vĩ đại được sinh ra, không phải được tạo ra. Trong khi điều này thường đúng, nhiều nhà trang trí và nhà thiết kế đã bắt tay vào công việc của họ vì đơn giản là họ yêu thích những món đồ nội thất và cái đẹp.

Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận rằng tài năng thiên bẩm chắc chắn sẽ giúp ích cho bất kỳ nghề nghiệp nào đã chọn, vì vậy nếu bạn đang nghĩ đến việc trở thành một nhà thiết kế nội thất hoặc trang trí nội thất, hãy xem những đặc điểm dưới đây, liệu bạn có thể đạt được và thành công trong lĩnh vực trang trí và thiết kế hay không.

Bạn có một đôi mắt cảm nhận màu sắc tốt

Nếu tất cả bạn bè của bạn nhìn thấy màu đen, nhưng bạn có thể nhìn thấy màu xanh đen với các dấu hiệu của màu xanh lá cây, thì bạn chắc chắn là người có mắt nhìn tốt về màu sắc. Mẹo để thực sự nhìn thấy màu sắc là có thể nhìn thấy sắc thái của màu sắc đó. Nếu bạn đã thành thạo điều này, hoặc điều này đến với bạn một cách tự nhiên, đó sẽ là một lợi ích lớn cho bạn với tư cách là một nhà trang trí trong tương lai.

Bạn có thể làm nhiều nhiệm vụ khác nhau

Với tư cách là người trang trí, bạn thường là người làm việc với nhiều người khác nhau như, chủ nhà, nhà thầu xâu dựng, nhà tư vấn tài chính và kiến trúc sư,…tất cả cùng một lúc. Bạn sẽ phải suy nghĩ nhiều lần về nhiều khách hàng và dự án. Nếu suy nghĩ về điều này khiến bạn căng thẳng, bạn sẽ không mấy hài lòng khi liên tục giải quyết vấn đề này. Những chuyên gian, nhà thiết kế nội thất, trang trí nội thất thường là những người có thể làm nhiều nhiệm vụ cùng lúc, họ xử lý đa nhiệm cực kỳ tốt. Nếu bạn là người có khả năng như vậy, xin chúc mừng bạn.

Bạn có tố chất của một nhà lãnh đạo bẩm sinh

Một nhà thiết kế chính về cơ bản là một người quản lý dự án, đòi hỏi kỹ năng lãnh đạo tử tế (và đôi khi không quá tử tế) nhưng vững vàng với các nhà thầu và đội ngũ thiết kế, cũng như với khách hàng. Trong trường hợp này, không nên áp dụng những lời thúc giục bằng giọng nói nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nhiều nhà trang trí thành công không phải là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Những kiểu tính cách này thường hỗ trợ tuyệt vời cho các nhà thiết kế.

Bạn là người giỏi tưởng tượng

Phần lớn trang trí nội thất là hình dung. Máy ảnh và máy tính xách tay, và các phần mềm rất hữu ích đối với nhà thiết kế, nhưng hầu hết các trường hợp, bạn vẫn phải hình dung được kích thước, màu sắc và tỷ lệ của một món đồ nào đó trong không gian. Nếu đây không phải là điều mà bạn có, nó sẽ khó khăn đối với bạn và thậm chí có thể khiến bạn (hoặc khách hàng của bạn) mất tiền khi mắc sai lầm.

Bạn có tài năng thẩm mỹ bẩm sinh

Một số người bẩm sinh đã có khả năng hình dung những khái niệm này. Những người khác sẽ hiểu rõ về họ thông qua giáo dục và kinh nghiệm. Tuy nhiên, có rất nhiều người trên thế giới này, vì bất cứ lý do gì, không bao giờ có thể nắm bắt được những ý tưởng này bất kể họ học tập hay đào tạo đến đâu. Vì vậy, có một khả năng về thẩm mỹ có thể giúp bạn rất thành công trong thế giới thiết kế.

Bạn thích nói chuyện với mọi người

Mặc dù không phải là lý tưởng đối với một số người, nhưng nhiều nhà trang trí là những người có tâm hồn sáng tạo và thích dành nhiều thời gian ở một mình. Nhưng khi bạn làm việc với mọi người, bạn phải thích họ. Không phải tất cả mọi người, bạn nhớ nhé, bạn có thể sẽ phải từ chối khách hàng vì nhiều lý do trong suốt sự nghiệp của mình – nhưng bạn phải tận hưởng những gì bạn làm. Là một nhà trang trí nội thất, bạn sẽ phải làm việc với mọi người.

Thật không may, nhiều người bẩm sinh không có kỹ năng thiết kế và trang trí tốt thường không nhận ra điều đó. Hãy tự giúp mình và nghiên cứu những đặc điểm và khái niệm này, hiểu rõ về bản thân và sẵn sàng, trung thực về tính cách, kỹ năng và tài năng của bạn. Làm một vài công việc trong lĩnh vực nội thất để xem bạn có sở trường về trang trí và thiết kế hay không. Sự nghiệp có thể kéo dài hàng thập kỷ, vì vậy mục tiêu thực sự là để bạn hạnh phúc và thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào mà cuối cùng bạn quyết định.

danthietke.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *