Top 3 kỹ năng chính mà bất kể ai muốn theo nghề thiết kế đều nên có

Top 3 kỹ năng chính mà bất kể ai muốn theo nghề thiết kế đều nên có

Top 3 kỹ năng chính mà bất kể ai muốn theo nghề thiết kế đều nên có

Nghề thiết kế không giống như những nghề khác, nó bao gồm nhiều yếu tố mỹ thuật và kỹ thuật trộn lẫn vì vậy khi quyết định theo nghề chúng ta cần cố gắng trao dồi và luyện tập nhiều kỹ năng để thích ứng phù hợp với nghề này. Sau đây danthietke.vn sẽ tổng hợp  kỹ năng đó.

1.Kỹ năng quan sát

Phần lớn những ý tưởng của chúng ta đến từ suy nghĩ, chúng được hình thành từ những trải nghiệm thông qua thời gian. Chính vì vậy, trải nghiệm hay nói cách khác chính là sự quan sát mà bạn có được trong quá trình sống. Chúng tạo ra nhận thức, cũng như lỗi tư duy sáng tạo của bạn. Như một đặc điểm, các nhà thiết kế thường tò mò và họ chú ý và ghi chú lại những thứ mà người khác bỏ qua.

2.Kỹ năng giao tiếp

Để khách hàng hay mọi người nắm bắt được ý tưởng của bạn là chuyện không hề dễ dàng. Nhiều người có ý tưởng mới lạ, độc đáo, nhưng họ không biết cách trình bày một cách rõ ràng. Trong một vài trường hợp, gây mất thiện cảm với các đối tác, nếu như bạn không trang bị cho mình khả năng giao tiếp, thì khả năng rất cao là bạn đang đánh mất đi cơ hội của chính mình. Vậy nên giao tiếp được xem là kỹ năng tối thiểu cho mọi lĩnh vực chứ không riêng gì nghề thiết kế

3.Kỹ năng khả năng tự học

Kỹ năng học và tự học là quá trình tự trau dồi kiến thức không chỉ từ sách vở mà còn từ các trải nghiệm trong cuộc sống. Trí tò mò và óc ưa thích khám phá khiến bạn có thể học hỏi bất cứ điều gì từ công việc dù bạn tham gia ngành nghề nào đi chăng nữa. Chúng có thể giúp các nhà thiết kế tương lai thích nghi và phát triển trong môi trường thay đổi nhanh chóng như hiện nay.

Nếu bạn là một nhân viên thiết kế mới ra trường hay chập chững bước vào nghề thì việc không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp bạn nâng cao trình độ. Khi kết hợp với sự tìm tòi, tra cứu bằng mọi thiết bị công nghệ, hiện đạ như ngày nay thì việc cải thiện trình độ, tay nghề, kiến thức sẽ nhanh chóng được thực hiện.

Dưới đây là các gợi ý giúp bạn tự học bạn tốt nhanh hơn

  • Học hỏi có tổ chức: Lên lịch trình, thời gian biểu học tập khoa học. Bạn có thể tham khảo cách xác lập thời gian biểu của bạn bè và những người xung quanh.
  • Xác lập mục tiêu: lập kế hoạch về lộ trình học tập, từ đó ưu tiên thực hiện các nhiệm vụ quan trọng theo thứ tự giảm dần.
  • Nguồn thông tin học tập: tham khảo thông tin và kiểm định chất lượng các nguồn thông tin theo cấp độ phức tạp.
  • Phong cách viết: giúp bạn đọc hiểu các loại tài liệu khác nhau.
  • Chiến lược đọc hiệu quả: giúp bạn phát triển thói quen đọc.
  • Viết lại: Kết hợp với kỹ năng ôn tập thì ghi chép cũng là một phương pháp giúp kiến thức được khắc sâu và làm tiền đề cho những nghiên cứu, học tập sau này.

Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *